Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Mái hiên làm giảm ánh sáng mặt trời và ánh sáng chói, bảo vệ đồ đạc trong sân và làm cho cuộc sống ngoài trời thú vị hơn. Chúng có nhiều kiểu và có thể dễ lắp đặt như dạng thu ra thu vào hoặc tự cuốn hoặc phức tạp như loại dựng khung. Và mái hiên có thể làm nhiều hơn là che nắng cho không gian sống ngoài trời của bạn; nó cũng có thể bảo vệ nội thất của ngôi nhà của bạn. Không có ánh nắng chiếu vào cửa sổ, ngôi nhà của bạn vẫn mát hơn, giảm chi phí điện. Ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có nghĩa là thảm và đồ đạc khác sẽ không bị phai màu do tiếp xúc với tia cực tím.

Nếu ánh nắng mặt trời hoặc thời tiết khiến bạn không thể tận hưởng không gian ngoài trời hoặc nếu phòng khách của bạn giống như một cái lò nướng, hãy che dưới mái hiên. Chúng ta hãy xem xét các phong cách khác nhau có sẵn.

Tóm Tắt

Chi phí mái hiên là bao nhiêu?

Thông thường mái hiên phổ thông có sẵn với giá dưới 2 triệu đồng.

Nhưng mái hiên có động cơ với cảm biến thời tiết, vải chống thấm nước hoặc kích thước lớn, có thể tốn vài nghìn đô la và hơn thế nữa, đặc biệt nếu bạn muốn có các tính năng cao cấp như điều khiển ứng dụng điện thoại và hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm tích hợp. Ngoài ra, chi phí lắp đặt khác nhau tùy theo khu vực.

Mái hiên di động quay tay — Kiểu phổ biến nhất

Mái hiên di động cung cấp nơi trú ẩn và thu lại khi không cần thiết. Có thể hoạt động bằng tay, bằng điện hoặc bằng điều khiển từ xa, chúng có giá cao hơn các loại mái hiên khác nhưng mang lại nhiều lợi ích. Khi được thu lại, một hộp kín bao bọc phần tay đẩy và vải bạt mái hiên, bảo vệ nó khỏi các yếu tố thời tiết ngoài trời.  loại mái hiên cao cấp như bán hộp kín (half-cassette) hay dạng hộp kín (full cassette) có chi phí tương đối lớn do phải nhập khẩu về Việt Nam.

mái hiên dạng bán hộp kín (half-cassette awnings)

Bạn quay tay quay để thu lại mái hiên bằng tay. Giữ nó kéo dài khi không sử dụng khiến nó dễ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão bất ngờ. Một số mái hiên có động cơ bao gồm các cảm biến để cảnh báo bạn khi điều kiện thời tiết cho phép rút lại. Mặc dù cảm biến cần được thay thế định kỳ, nhưng điều kiện gió sẽ ít làm hỏng mái hiên hơn. Bạn có thể lập trình một số cảm biến để rút lại không được hỗ trợ. Chúng mang lại nhiều tiện lợi hơn nhưng lại tốn kém.

Chọn một loại vải bạt mái hiên bền, giữ được màu sắc, chống bụi bẩn và chống tia cực tím. Các loại vải bao gồm cotton, polyester, canvas, acrylic hoặc phủ vinyl, được may hoặc dán. Đường may bền hơn. Các loại vải phủ vinyl không thấm nước và có khả năng chống mưa tốt. Các loại vải khác có khả năng chống thấm nước khi đi mưa nhẹ. Polyester thường ít hơn trên các mái hiên lớn. Canvas giữ được màu lâu nhất.

Vải bạt Polyester dùng cho mái hiên di động

Cuối cùng, khung nhôm đúc có trọng lượng nhẹ hơn nhưng kim loại mạ kẽm chắc chắn hơn, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các khu vực nhiều gió.

Mái hiên cố định — Bảo vệ vĩnh viễn

Một mái hiên cố định cung cấp sự bảo vệ vĩnh viễn. Được gắn vào mặt bên của ngôi nhà phía trên cửa ra vào và cửa sổ, nó thường yêu cầu bảo trì ít hơn so với mái hiên di động.

mái polycarrbonate cố định

Cần thay thế một tấm che bằng vải khi nó phai màu hoặc mòn, vì vậy đối với những khu vực có nắng nóng hoặc mưa thường xuyên, hãy xem xét một mái hiên bằng kim loại hoặc tấm polycarbonate. Kim loại tồn tại trong một thời gian dài, nhưng nó hấp thụ và truyền nhiệt cho mái hiên cố định của bạn. Ngoài ra, nó có thể bị gỉ và vết lõm. Vỏ polycarbonate có độ bền cao và ngăn chặn tia UV trong khi cho ánh sáng vào.

Mái hiên di động — Tuyệt vời để sử dụng không thường xuyên

Với ngân sách hạn chế? Hãy xem xét việc lắp đặt mái hiên di động. Sự lựa chọn ít tốn kém nhất, bao gồm ô dù, mái che cánh buồm, mái xếp và các kiểu dáng tự do khác mà bạn có thể dễ dàng thay đổi trạng thái của chúng trong sân nhà.