Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng của Việt Nam Airlines bị hoàn toàn bất ngờ khi mua vé của Việt Nam Airlines nhưng khi làm thủ tục lên máy bay thì lại thông báo là sẽ bay chuyến của hãng Pacific Airlines.

Theo phản ánh từ tập đoàn Qantas thì Jetstar Pacific Airlines đã rút lui khỏi thị trường Việt Nam sau hơn 13 năm hợp tác với Việt Nam Airlines. Do đó, hiện nay hãng Jetstar đã đổi tên thành thương hiệu mới thành Pacific Airlines. Khi khách hàng truy cập vào trang web chính thức của hãng Jetstar thì các hành trình xuất phát từ nội địa đã không còn hoạt động như trước nữa mà thay vào đó là các hành trình đến Úc và Singapore.

Trên trang chủ đặt vé của Việt Nam Airlines thì hãng có thể hiện rất rõ các chuyến bay liên doanh giữa Việt Nam Airlines và Pacific Airlines bằng biểu tượng và logo hoàn toàn mới.

Các chuyến bay liên doanh giữa Vietnam Airlines – Pacific Airlines được khai thác bằng tàu bay Airbus A320 của Jetstar Pacific cũ, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của Jetstar Pacific, gồm phục vụ thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Pacific Airlines; hành lý xách tay miễn phí 7kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không; không cung cấp dịch vụ mua hành lý trả trước…
Quầy làm thủ tục của những chuyến bay liên doanh giữa Việt Nam Airlines và Pacific Airlines
Tuy nhiên, hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay liên danh VNA sẽ được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuân thủ theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Điều kiện hoàn vé, thay đổi vé, đăng ký chuyến bay giờ chót tại sân bay (go-show) cũng tuân thủ theo chính sách giá vé và hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Ngoài ra, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng.
Đối với khách hàng mua phải loại vé liên doanh giữa 2 hãng trên, cần chú ý đến số hiệu chuyến bay, logo và thương hiệu của 2 hãng hoàn toàn khác nhau.
vé máy bay mới của hãng Pacific Airlines
Người mua cũng cần chú ý đến thủ tục hành lý miễn cước của 2 hãng sẽ khác nhau. Đối với Pacific thì hành lý miễn cước là 7Kg, Vietnam Airlines là 13kg.