Click to rate this post!
[Total: 16 Average: 3.3]

Vừa qua, ad mới đặt mua thử nghiệm 1 chiếc Chip Zalo được quảng cáo là Xem trộm tin nhắn / cuộc gọi / định vị GPS của bất kì tài khoản Zalo nào. Sự thật có như vậy không? Có sản phẩm nào thực sự xuyên thủng được lỗ hổng bảo mật của Zalo không? 
Câu trả lời: Đây là một hình thức giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng bằng sản phẩm giả thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Vừa rồi Ad đặt mua 01 chiếc Chip bản pro trị giá 980.000 VNĐ thông qua rất nhiều quảng cáo re-marketting tràn ngập trên facebook.

sự thật về shop chip zalo
sự thật về shop chip zalo với quảng cáo video rất thu hút

Sau khi truy cập vào rất các website mạo danh trỏ cùng vào 1 hosting có nội dung tương tự nhau như sau:
https://dochoi18.teevl.com/
https://shop18.teevl.com
https://dochoi18.shopnoidia.vn/
https://shopnoidia.teevl.com/

Trên website được thiết kế khá ấn tượng với chức năng kích hoạt Chip bằng mã kích hoạt gửi kèm hướng dẫn sử dụng. Có nghĩa khi khách hàng mua hàng thì sẽ có 01 mã kích hoạt cho Chip hoạt động. Các website này không có chức năng hỗ trợ Chat trực tuyến, địa chỉ hay để lại bất kỳ số để thoại tư vấn.

Sau khi đặt hàng, thì có 01 em đóng giả nhân viên gọi điện hỏi địa chỉ và thông tin giao hàng. Vài ngày sau thì được nhân viên Viettel đến giao hàng mà họ cũng không biết đây là hàng gì chỉ biết là Chip Zalo thôi.

Thông tin của người chuyển hàng Chip Zalo với tên Nguyễn Văn Nam, SĐT thì gọi toàn thuê bao, địa chỉ ảo.

Sau khi lấy hàng kiểm tra trong 1 bao bì nhỏ thì đây là hình ảnh thực tế sản phẩm:


Chip  Spy Z được thiết kế giả mạo như thật, nhưng khi lấy ra thì chỉ là 1 cái vỏ giấy in ngụy trang. Tờ bìa hướng dẫn sử dụng bằng tiếng anh viết sai chính tả và lừa người dùng. Hoàn toàn không có mã số kích hoạt nào trên sản phẩm. Con chip Zalo chỉ là tờ giấy in vô nghĩa.
Ad liên hệ ngay với số người gửi, cũng như người hỗ trợ xác nhận đơn hàng hôm trước thì đều thấy máy tút tút. Ad đã trả lại ngay hàng cho nhân viên giao hàng.

Tóm lại: Đây là hình thức kinh doanh lừa đảo mới, rất tinh vi và rất dễ lừa người chưa có kinh nghiệm. Mọi người cần tránh xa hoặc báo cho cơ quan pháp luật để xử lý những cá nhân này.