Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Mô hình Ponzi S này ra mắt tháng 8 năm 2019. Đây là là một dự án do  anh chàng Lundi Klein tạo ra. Và giống như các mô hình Ponzi khác, Plan Flash cũng quảng cáo lợi nhuận hàng tháng lên tới 414%. Đây là một con số khổng lồ và dễ dàng thu hút bất kỳ nhà đầu tư nào. Plan Flash là một hệ thống toàn cầu phân tán mạnh mẽ để xử lý và tính toán dữ liệu chung và được chọn. Lợi nhuận được tính dựa trên số tiền mà một chi nhánh S Block đã đầu tư vào Plan Flash.

Công nghệ xử lý dữ liệu là không thể thiếu ở mọi nơi và mọi lúc trong cuộc sống hiện đại. Các dịch vụ hàng ngày được sử dụng như nhận dạng khuôn mặt, trợ lý giọng nói, nhận dạng văn bản, đề xuất tự động, phân tích dữ liệu tự động, v.v., tất cả đều có một số lượng lớn yêu cầu xử lý dữ liệu và hỗ trợ dịch vụ.

Lundi Klein tại sự kiện ra mắt dự án Plan Flash

Trên thực tế, dịch vụ xử lý dữ liệu hiện là một trong những ngành phát triển nhanh nhất và có lợi nhuận cao nhất trong ngành CNTT. Trong dự báo đầu tiên về cơ hội toàn bộ đám mây trên toàn thế giới, Công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) ước tính rằng doanh thu của toàn ngành sẽ đạt 554 tỷ đô la vào năm 2021, cao hơn gấp đôi so với năm 2016. Trong cả năm 2018, AWS đã mang về 25,7 đô la tỷ doanh thu cho Amazon với mức tăng 47% trong năm 2017.

Khoảng cách lớn giữa nhu cầu và nguồn cung trong dữ liệu bùng nổ trong tương lai gần và nhu cầu xử lý tiếp theo mang lại những thách thức nghiêm trọng cho ngành. Được dự đoán bởi Cisco, dữ liệu có thể sử dụng được của Cameron được sản xuất vào năm 2021 (gần 90% dữ liệu dự đoán được tạo ra vào năm 2021 sẽ có tính chất phù du và sẽ không được lưu cũng không được lưu trữ) có kích thước lớn hơn so với lưu lượng trung tâm dữ liệu dự báo được tạo ra mỗi năm theo hệ số bốn. Trong khi đó, có nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh tính toán từ các ngành công nghiệp và cộng đồng khoa học để chạy các ứng dụng lớn và xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Một hình thức mới của đám mây phi tập trung (decentralized data processing) có thể cho phép tính toán blockchain sẽ là cần thiết. Chúng ta cũng cần xây dựng lại mô hình kinh doanh để giảm chi phí sử dụng cơ sở hạ tầng và đáp ứng nhu cầu xử lý dữ liệu ngày càng tăng. Khoảng cách này có thể được lấp đầy bằng các giải pháp phi tập trung dựa trên blockchain.

Nhiều dự án mang đến các giải pháp phi tập trung của họ dựa trên blockchain như iExec, Plan Flash, DADI và Difality, v.v. Thông thường, họ sử dụng kết hợp mạng ad-ngang hàng, điện toán đám mây cục bộ, điện toán lưới, lưu trữ dữ liệu phân tán và các giải pháp tinh vi hơn khác. Tuy nhiên, những giải pháp phi tập trung này vẫn còn nhiều thách thức:

1. Làm cho cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, xem xét các hạn chế về khả năng mở rộng hiện tại của cơ sở hạ tầng blockchain.
2. Đảm bảo kế hoạch khuyến khích phù hợp được áp dụng cho các nhà cung cấp tài nguyên bằng cách đảm bảo phân phối thu nhập công bằng.
3. Xác minh tính toán được thực hiện một cách thích hợp, để tránh các cuộc tấn công độc hại tiềm ẩn. Một số dự án sử dụng các kỹ thuật quản lý có uy tín, mặc dù các kỹ thuật này cần phải cung cấp sự cân bằng phù hợp giữa trọng lượng của danh tiếng và chi phí gia nhập thị trường.
4. Xử lý phần cứng đa dạng, như máy tính cá nhân, miếng đệm, máy tính xách tay hoặc máy chủ khác nhau trong các bảo trì khác nhau, cũng như các môi trường không xác định có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài nguyên máy tính này.
5. Xử lý sự hợp tác, phối hợp và kết nối chưa từng có cho từng phần, như một máy tính riêng lẻ, trong hệ thống và trên toàn bộ hệ thống.
Tất cả những thách thức trên chưa hoàn toàn bị chinh phục ngày hôm nay. Các dịch vụ không rẻ khi xem xét hiệu suất thực sự của chúng. Ngược lại, với cách thức thực tế, Plan Flash mang đến sự kết hợp mới giữa bộ xử lý dữ liệu và blockchain, để đáp ứng nhu cầu thực tế và yêu cầu xử lý dữ liệu trên toàn cầu.

Tóm Tắt

Kế hoạch của Plan Flash  là gì?

PLAN FLASH là một hệ thống toàn cầu phân tán mạnh mẽ cho việc xử lý và tính toán dữ liệu cho mục đích chung và được chọn. Nó nhằm mục đích tạo ra một thị trường phi tập trung toàn cầu về khả năng xử lý dữ liệu: dễ tiếp cận, chịu lỗi, an toàn và rẻ hơn so với cạnh tranh tập trung.
Plan Flash cũng cho phép các chủ sở hữu cá nhân tài nguyên máy tính có thu nhập ổn định từ việc cho thuê. Để cho phép các nhà đầu tư nhỏ có tầm nhìn thuê bộ xử lý và kiếm được lợi nhuận cao với tiềm năng lớn. Về lâu dài, Plan Flash sẽ tạo ra một cơ sở hạ tầng xử lý dữ liệu phân tán dựa trên blockchain toàn cầu cho thời đại thông minh của thế giới. Để hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và các quy trình xử lý dữ liệu khác nhau trong tương lai.

những điều cần biết về kế hoạch-flash-ponzi-created-by-s-block4

Các chi nhánh của Flash Flash đã quảng cáo lợi nhuận hàng tháng lên tới 414%

Khác với các mô hình Ponzi trả lãi là Bitcoin , Ethereum (ETH) hoặc fiat (đối với các nhà đầu tư sớm), như S Block, Plan Flash cũng sẽ trả lãi cho các nhà đầu tư bằng mã thông báo PF Coin. Và chúng không có giá trị như mã thông báo SBO của S Block. Cuối năm 2019 đồng tiền đầu tiên của Plan Flash là PFC đã được ra mắt nhưng chưa được sàn giao dịch nào chính thức niêm yết.

Bảng xếp hạng doanh thu PFC các node trên toàn thế giới

Tuy nhiên, nếu S Block duy trì Plan Flash, nhóm có thể định giá PF Coin ở bất cứ thứ gì họ muốn trong nội bộ. Và thời điểm này (tháng 4 năm 2020), các nhà đầu tư đã bị thua lỗ nặng. Câu hỏi là, bạn sẽ theo dõi dự án này trong bao lâu? Bởi vì rủi ro của dự án này là vô cùng cao. Plan Flash không thể cung cấp bằng chứng về các máy đào (data processing unit – DPU) mà khách hàng bên ngoài sử dụng các dịch vụ xử lý dữ liệu được cho là của họ. Gói Flash và S Block cũng không đăng ký niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch chứng khoán nào cả. Ứng dụng về mặt công nghệ rất cuốn hút và quan trọng trong Bigdata và xử lý dữ liệu. Tuy nhiên, công ty này đang hoạt động bất hợp pháp trên toàn thế giới.

Có nên đầu tư vào Plan Flash không?

Plan Flash không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Chúng hoàn toàn vô giá trị bên ngoài khi ra mắt đồng tiền PFC. Mặt khác, khách hàng phải bỏ ra số tiền rất lớn khi thuê máy đào xử lý dữ liệu (DPU) với các giới hạn thời gian thuê là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…

Giá thuê trung bình là 300USD/1 DPU/1 month, đây là chi phí rất cao so với các loại trâu đào Bitcoin sẵn có ở Việt Nam. Lợi nhuận đào được rất giới hạn trong vòng 3 tháng thuê tôi chỉ nhận được vỏn vẹn 21 PFC. Theo sách trắng của Plan Flash giới thiệu thì hiện tại đến Q1.2020 dự án đã không thực hiện được mục tiêu đề ra. Dự án đã hoàn toàn đứng lại và không có bất kỳ thông tin gì để liên hệ với tổ chức này!

sách trắng của plan flash

 

node map các thành phố lớn trên toàn thế giới. Nơi cung cấp những hệ thống máy chủ xử lý dữ liệu

Hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh Plan Flash là lừa đảo, mặc dù đã có rất nhiều khách hàng ở châu Á đã ca thán tổ chức kinh doanh này lừa đảo. Tôi chỉ biết đây là mô hình ponzi với mức độ rủi ro rất cao và là sự hợp tác giữa Plan Flash và S Block tại tổ chức diễn đàn Blockchain thế giới . Và chắc chắn rằng không có bất cứ điều gì đảm bảo giá trị tăng trưởng của đồng tiền PFC khi nó chính thức hoặc không bao giờ được niêm yết. Do vậy, tôi có lời khuyên không nên đầu tư vào dự án mù quáng này!