Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nên Sửa chữa hay Thay thế mái hiên? Mái hiên luôn chứng minh một khoản đầu tư xứng đáng mang lại nhiều lợi ích mà bạn có thể tận hưởng trong nhiều năm tới. Nhưng dù cấu trúc có bền và chất lượng cao đến đâu thì cũng có lúc nó bắt đầu bị bào mòn dần bởi thời tiết và khí hậu thất thường ở Việt Nam.

Nó làm cho bạn suy nghĩ về việc bạn nên thay thế hoặc sửa chữa mái hiên . Đôi khi thật khó để quyết định lựa chọn phương án nào. Đặc biệt là khi vải bạt/khung nhôm bị hư hại hoặc phai màu. Bạn có thể muốn thay thế mái hiên ngay lập tức khi phát hiện thấy lỗi đầu tiên.

Tuy nhiên, có khả năng cao là bạn cũng có thể sửa chữa được chúng. Dưới đây là một số mẹo về cách xác định xem mái hiên của bạn có cần thay thế hoặc sửa chữa hay không.

Tóm Tắt

Khung bị hư hỏng

Luôn có một số nhầm lẫn khi mái hiên của bạn gặp phải một số loại hư hỏng. Cho dù đó là thời tiết khắc nghiệt hoặc hao mòn gây ra hư hỏng, thật khó để quyết định phải làm gì tiếp theo.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ cần thay thế khi khung nhôm không còn trong tình trạng khả thi nữa. Mặc dù khung có độ bền cao, nhưng nó có xu hướng bị mài mòn.

Mặc dù thường xuyên tiếp xúc với thời tiết nhiệt đới gió mùa , nhôm có thể yếu đi theo thời gian. Nó trải qua cái gọi là mỏi kim loại, nơi kim loại bị uốn cong khi tiếp xúc vĩnh viễn với các điều kiện nặng và căng thẳng.

Nếu bạn nhận thấy khung kim loại mái hiên bị uốn cong và hư hỏng, việc thay thế là bắt buộc. Nó không chỉ trông không đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn làm giảm độ che phủ của mái hiên. Do đó, không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế khung.

Hơn nữa, sửa chữa khung bị hư hỏng là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi có thể nói rằng một nhiệm vụ bất khả thi vì bạn không thể mang độ bền trở lại thành một miếng kim loại đã mòn. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn có được một khung mới, bền hơn và trông hấp dẫn về mặt thị giác.

Mái hiên bị hư hỏng

Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi nói đến mái hiên. Sự thật mà nói, nó có khả năng chịu áp lực bên ngoài kém hơn, nhưng nó cũng thân thiện hơn khi sửa chữa. Tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, mưa to, gió lớn, tán cây có thể bị hư hỏng thường xuyên.

mái hiên bị hỏng tay đẩy

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể dẫn đến phai màu, rách và hư hỏng mái hiên, làm hỏng sự hấp dẫn của nó. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể liên hệ với một công ty chuyên sửa chữa mái hiên để khắc phục lỗi. Hầu hết thời gian, bạn sẽ muốn phục hồi hoàn toàn.

Việc sửa chữa mái hiên có thể xảy ra thường xuyên hơn, nhưng chúng dễ thực hiện hơn là thay toàn bộ mái hiên. Nhất là khi khung kim loại vẫn trong tình trạng tối ưu.

Giải pháp phục hồi mái hiên tốt nhất

Để tránh sửa chữa mái hiên nhiều lần, bạn có thể muốn nâng cấp trò chơi bằng các vật liệu chịu lực hơn. Thị trường ngày nay có rất nhiều loại cây che nắng vừa rẻ vừa chống chịu được thời tiết. Xem xét thời tiết nhiệt đới ở Việt Nam, bạn có thể cần phải đi với các vật liệu cao cấp. Chúng có thể đắt hơn một chút, nhưng chúng sẽ chứng minh một khoản đầu tư tuyệt vời về lâu dài. Giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian sửa chữa thường xuyên. Các vật liệu tán mà bạn có thể cân nhắc để phục hồi mái hiên của mình bao gồm:

1. vải acrylic

Vải acrylic chỉ là lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời. Chúng có thể sáng ngay cả sau khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.

2. Vải nhuộm bằng dung dịch

Loại vải này còn có khả năng chống nóng cao. Nó tự hào có một công nghệ sản xuất đặc biệt, nơi màu sắc hấp thụ hoàn toàn vào sợi. Bằng cách này, việc lấy màu ra không phải là dễ dàng. Điều này ngăn ngừa sự phai màu sớm, nâng cao tuổi thọ của tán cây.

3. Mái lợp polycarbonate

Nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình chống lại tia cực tím trong khi vẫn cho phép ánh sáng ban ngày, polycarbonate sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Cấu trúc mờ của nó giúp giữ nhiệt và tia cực tím nhưng cho phép một lượng đáng kể ánh sáng ban ngày đi qua.

Mái Hiên – Sửa chữa hay Thay thế? – Kết luận

Để kết luận, không phải lúc nào mái hiên bị hư hỏng có nghĩa là bạn cần phải thay thế nó. Nếu phần trên cùng bị rách hoặc phai màu, bạn có thể khắc phục nó. Sẽ hợp lý hơn việc bạn dành thời gian để thay thế hoàn toàn mái hiên mà vẫn đảm bảo rằng khung vẫn còn hoạt động.

mái hiên di động 0977867876
mái hiên di động 0977867876

Nếu khung bị uốn cong hoặc bất kỳ dấu hiệu mỏi kim loại nào khác, thì việc thay thế mái hiên đầy đủ là điều không thể thiếu. Sửa chữa một mảnh kim loại bị mòn là việc khó và vô ích. Tốt hơn bạn nên có một mái hiên mới bền hơn và chịu được thời tiết khắc nghiệt.